Nhìn lại áo đội tuyển Brazil trong 5 lần vô địch World Cup
Nhìn lại áo đội tuyển Brazil trong 5 lần vô địch World Cup

Nhìn lại áo đội tuyển Brazil trong 5 lần vô địch World Cup

author
8 minutes, 19 seconds Read

Đội tuyển Brazil là đội bóng hàng đầu tại khu vực Nam Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Điều này được minh chứng bằng vô vàn chức vô địch, trong đó bao gồm cả 5 lần lên ngôi tại World Cup. Bài viết dưới đây của xoilac sẽ tổng hợp lại áo đội tuyển Brazil trong 5 lần Những Vũ Công Samba vô địch World Cup.

Đội tuyển Brazil đã từng 5 lần lên ngôi tại World Cup

Để nói về 1 đội tuyển thành công nhất tại World Cup, người ta chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến cái tên Brazil. Quả thực, ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có đội tuyển quốc gia nào có thể vượt qua được kỷ lục của Những Vũ Công Samba ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Brazil là đội tuyển thành công nhất tại World Cup
Brazil là đội tuyển thành công nhất tại World Cup

Brazil đã có tổng cộng 5 lần vô địch World Cup và cũng là đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất từ trước đến nay. Thành tích này được khắc họa bởi 5 ngôi sao trên huy hiệu của đội tuyển. Các chức vô địch World Cup mà Brazil sở hữu là vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Áo đội tuyển Brazil qua những lần vô địch World Cup

Áo đội tuyển Brazil sân nhà có 2 màu chủ đạo là vàng và xanh nước biển. Hãy cùng tìm hiểu xem màu áo này đã biến hóa thế nào qua 5 lần mà đội tuyển Brazil lên ngôi tại World Cup.

Áo đội tuyển Brazil năm 1958

World Cup năm 1958 là kỳ World Cup được tổ chức tại Thụy Điển. Theo tin tức bóng đá, Brazil lúc đó hành quân đến quốc gia châu Âu này với mục tiêu vô địch.

Ở giải đấu năm đó, đội tuyển Brazil thi đấu với trang phục sân nhà đậm dấu ấn cổ điển. Áo đấu được thiết kế với phần cổ bẻ màu xanh lá cây, cùng phần ngực áo được xẻ theo hình chữ V. Quần thi đấu của Những Vũ Công Samba có màu xanh dương, nhưng nhạt hơn so với màu xanh hiện tại. Bên cạnh đó, các cầu thủ Brazil tại World Cup 1958 sử dụng tất màu trắng có viền ngang màu vàng.

Áo đấu đậm nét cổ điển của đội tuyển Brazil ở kỳ World Cup 1958
Áo đấu đậm nét cổ điển của đội tuyển Brazil ở kỳ World Cup 1958

Brazil sau đó đã lên ngôi tại giải đấu sau khi đánh bại đội chủ nhà Thụy Điển với tỷ số 5-2. Đây cũng là bước khởi đầu cho những thành công của Những Vũ Công Samba cùng Vua Bóng Đá Pele.

Áo đội tuyển Brazil năm 1962

Ở World Cup 1962, Brazil tiếp tục sử dụng màu áo truyền thống với 2 màu chủ đạo là vàng và xanh dương. Về cơ bản, áo đội tuyển Brazil năm 1962 không có nhiều điểm khác biệt so với năm 1958.

Áo đội tuyển Brazil năm 1962 không có quá nhiều khác biệt so với năm 1958
Áo đội tuyển Brazil năm 1962 không có quá nhiều khác biệt so với năm 1958

Theo đó, mẫu áo đấu được Những Vũ Công Samba sử dụng tại giải đấu diễn ra ở Chile vẫn giữ nguyên thiết kế như năm 1958. Chỉ có điều, ngực áo đội tuyển Brazil năm 1962 xẻ ít hơn và tất trắng viền vàng được thay bằng tất trắng viền xanh lá cây.

Tại giải đấu năm đó, Brazil đã bảo vệ thành công chức vô địch World Cup và có lần thứ 2 trong lịch sử lên ngôi tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Áo đội tuyển Brazil năm 1970

Đến với kỳ World Cup 1970 diễn ra tại Mexico, Brazil được đánh giá rất cao với những ngôi sao hàng đầu thế giới như: Pele, Carlos Alberto Torres, Jairzinho, Tostao, Rivelino và Gerson.

Áo đội tuyển Brazil năm 1970
Áo đội tuyển Brazil năm 1970

Lần này, áo đội tuyển Brazil đã có sự thay đổi. Thiết kế cổ bẻ được xóa bỏ và thay vào đó là cổ tròn viền xanh lá cây. Màu chủ đạo vẫn là màu vàng và quần xanh dương, nhưng màu của quần của năm 1970 đậm hơn so với những năm trước đó. Bên cạnh đó, tất thi đấu được sử dụng là tất trắng và có viền màu xanh lá cây cùng màu vàng.

Kết quả cuối cùng của kỳ World Cup 1970 là Brazil lên ngôi vô địch. Năm đó, Những Vũ Công Samba thắng tất cả 6 trận đấu của họ tại giải đấu này.

Áo đội tuyển Brazil năm 1994

Sau 1 thời gian dài không thể lên ngôi tại tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, Brazil tiếp tục mang đến World Cup 1994 1 lứa cầu thủ tài năng với hy vọng vô địch.

Đội tuyển Brazil với mẫu áo đấu ấn tượng năm 1994
Đội tuyển Brazil với mẫu áo đấu ấn tượng năm 1994

Mẫu áo đội tuyển Brazil cũng đã có nhiều thay đổi. Họ quay lại với thiết kế cổ bẻ nhưng đã được cách điệu, có viền màu xanh lá đậm và vàng. Logo của đội tuyển được in chìm ở phần trước của áo. Tên nhà tài trợ Umbro cùng số áo của các cầu thủ cũng xuất hiện ở phía trước. Quần và tất thi đấu về cơ bản vẫn giữ nguyên thiết kế so với năm 1970.

Và ở kỳ World Cup năm đó, Brazil đã lập kỷ lục trở thành đội tuyển đầu tiên có được 4 chức vô địch thế giới. Lúc này số ngôi sao đã chuyển sang con số 4.

Các tin tức hấp dẫn khác:

Áo đội tuyển Brazil năm 2002

Vào năm 2002, khi mà World Cup được tổ chức tại những quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản, Brazil thêm lần nữa mang đến giải đấu những cái tên xuất sắc, trong đó phải kể đến “Bộ ba R” bao gồm: Ronaldo, Ronaldinho và Rivaldo.

Tại giải đấu năm đó, áo đội tuyển Brazil đã không còn thiết kế cổ bẻ. Họ sử dụng cổ tròn và có các chi tiết màu xanh lá cây ở phần tay áo và trước áo. Số áo đấu cũng được in ở phía trước áo và ở quần. Quần thi đấu có màu xanh dương với kẻ trắng và tất thì sử dụng tất màu trắng hoặc màu xanh dương.

Thiết kế độc đáo của áo đội tuyển Brazil kỳ World Cup 2002
Thiết kế độc đáo của áo đội tuyển Brazil kỳ World Cup 2002

Kết thúc giải đấu, Brazil lên ngôi vô địch sau khi đánh bại đội tuyển Đức ở trận chung kết. Qua đó trở thành đội tuyển nắm giữ 5 chức vô địch World Cup.

Brazil đã 5 lần lên ngôi tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh – World Cup. Đi cùng với thành công đó chính là những mẫu áo đấu của Những Vũ Công Samba. Trên đây là 5 mẫu áo đội tuyển Brazil sử dụng ở những kỳ World Cup mà họ lên ngôi vô địch. Hãy theo dõi Xoilac ngay để không bị bỏ lỡ những thông tin thú vị.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *